230 magnify

Internet Explorer 7 và Windows Media Player 11 được tạo ra dành cho các máy sử dụng Windows XP Pack 2 có bản quyền chính thức :D. Vietnam ta đã vào WTO cho nên lời khuyên của nhà sản xuất (đương nhiên là ngài Gates muốn thế) và của Jim là hãy mua bản chính thức của Microsoft nhé Image (Jim recommend). Tớ đang type entry này bằng IE 7 đấy. Tại sao nên cài IE 7 ? 1 là quá đẹp (đến chữ trong YM còn rõ hơn đẹp hơn) và 2 là quá tiện!

Tuy nhiên, (cái tuy nhiên này là có nhiều người mong chờ lắm đây Image) để đáp ứng nhu cầu của các bạn, tức 9 mươi mấy phần trăm User máy tính tại Vietnam, hơn nữa IE 7 cũng như WMP 11 có những tiện ích rất rất tuyệt vời, nên tớ, cùng Ymcop Teams quyết định giới thiệu tới các bạn cách chỉa tên IE 7 và WMP 11 này free, mà không phải dùng bản Windows chính thức (bỏ qua phần valid):

Yêu cầu:

Bạn bắt buộc phải cài đặt SP 2 cho bản XP nhà mình để sử dụng được IE 7 và WMP 11. Việc đầu tiên bạn phải làm là tải các tập tin Setup của IE 7 và WMP 11, cùng với các file sau. Nói theo đúng kiểu Dân Trí Games là: Image Bạn có thể download các file ngay lập tức tại link sau (nhấn chuột phải và click Save Target As...):

1> Internet Explorer 7 setup (for Window XP SP 2 only) (cung cấp bởi Microsoft) 14,8 MB

2> Windows Media Player 11 (for Window XP SP 2 only) (cung cấp bởi Microsoft) 22,5 MB

3> 2 file kèm để crack valid (gọi là Patch files): Y/c ko dùng phần mềm hỗ trợ download, dùng trực tiếp IE để tránh lỗi.

– a) normaliz.dll (cung cấp bởi FlyP) 20 KB

– b) iecustom.rar (cung cấp bởi FlyP) 69 KB

Cài đặt Internet Explorer 7:

1> Copy file normaliz.dll vào thư mục C:\Windows (ổ đĩa cài đặt Windows XP SP 2 gốc)

2> Vào đường dẫn C:\Program Files\ Tại đây bạn tạo 1 thư mục mới, tên gì cũng được, ví dụ chuẩn là “Internet Explorer 7”. Copy file setup của Internet Explorer 7 (IE7-WindowsXP-x86-enu.exe) vào thư mục này. Dùng Winrar hoặc Winzip, Extract file đó vào đây (click chuột phải và nhấn Extract here). Lưu ý là Extract (giải nén) nhé, ko được chạy trực tiếp.

3> Bạn extract file iecustom.rar để lấy file iecustom.dll, copy file này đè lên file trong thư mục C:\Program Files\Internet Explorer 7\update

4> Trong thư mục Update bạn chạy file update.exe

Máy sẽ yêu cầu khởi động lại máy, sau khi khởi động bạn sẽ toàn quyền sử dụng IE 7. For free, Forever Image Enjoy it!

Cài đặt Windows Media Player 11:

Cái này dễ hơn, không cần lằng nhằng lắm,

1> Bạn tạo thư mục cài đặt riêng cho WMP 11, ví dụ là “C:\Program Files\Windows Media Player 11”, sau đó extract file setup của Windows Media Player 11 (wmp11-windowsxp-x86-enu.exe) vào đây.

2> Bạn chạy file wmfdist11.exe để cài đặt, sau khi cài xong bạn đừng chọn restart máy vội, chạy tiếp file wmp11.exe, sau khi chạy xong bạn cho máy restart lại. Như vậy là bạn có thể xài WMP 11 free và forever được rồi.

Cài xong IE 7 bạn có thể thắc mắc thanh Menubar ở đâu (cái thanh có File – Edit – View – Favorite… ý) thì hãy nhấn phím Alt nhé, và để cho thanh đó luôn hiện ra hãy chọn View / Toolbar / Menu Bar. Good luck!

Advertisements